Chiêm ngưỡng 5 vũ khí mạnh nhất hiện nay của Nga

November 25, 2021
233
Views

Trang 19FortyFive mới đây đăng bài về những vũ khí mạnh nhất của Nga, trong đó điểm danh ngư lôi hạt nhân Poseidon, tên lửa phòng không S-400 (SAM), Hệ thống pháo – tên lửa phòng không Pantsir-S1, trực thăng chiến đấu Mi-28NM và hệ thống tên lửa chiến lược RS-24 Yars.

Trong đó, ngư lôi hạt nhân Poseidon được xếp đầu danh sách. Nhận định của Business Insider, trong khi hầu hết vũ khí hạt nhân có thể xóa bỏ một thành phố, Poseidon có thể xóa bỏ một lục địa.

Poseidon có thể giải quyết nhiều nhiệm vụ, ví dụ, hủy diệt căn cứ hải quân, các cụm quân, các căn cứ không quân ven bờ hoặc trên các đảo… và để thực hiện các nhiệm vụ đó, công suất đầu đạn tác chiến có thể thay đổi, kể cả đầu đạn hạt nhân có công suất đến 2 Mt.

Poseidon cũng có thể thu thập các thông tin tình báo. Nếu đối phương sử dụng thiết bị định vị radar thủy âm để tìm kiếm mối đe dọa, thì nhờ có trí tuệ nhân tạo, Poseidon có khả năng đi vòng qua khu vực nguy hiểm.

Người ta cho rằng khối lượng của ngư lôi sẽ là 100 tấn, và tàu ngầm K-329 “Belgorod” sẽ là phương tiện để triển khai loại vũ khí này.

Chiêm ngưỡng 5 vũ khí mạnh nhất hiện nay của Nga ảnh 1
Đồ họa Poseidon. Ảnh: GLP

Vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng thuộc về hệ thống tên lửa phòng không S-400 (SAM). SAM có thể chống lại máy bay không người lái, máy bay có người lái, tên lửa đạn đạo và tên lửa hành trình. SAM tiêu diệt khí cụ bay của đối phương trong khoảng cách tới 400 km và tên lửa đạn đạo ở khoảng cách 60 km.

Chiêm ngưỡng 5 vũ khí mạnh nhất hiện nay của Nga ảnh 2
Tổ hợp S-400 của Nga tại căn cứ không quân Hmeimim, Syria. Ảnh: Getty Images

Hệ thống pháo – tên lửa phòng không Pantsir-S1 xếp vị trí thứ 3. Tổ hợp tên lửa phòng không này có thể được bố trí trên mặt đất và trên biển để bảo vệ các cơ sở dân sự và quân sự khỏi tất cả các phương tiện tấn công hiện đại và tiềm năng trong bất kỳ môi trường điện tử vô tuyến và khí hậu nào cả ngày lẫn đêm. Nó chống lại các máy bay bay thấp và đầu đạn có độ chính xác cao.

Chiêm ngưỡng 5 vũ khí mạnh nhất hiện nay của Nga ảnh 3

Vị trí thứ tư là trực thăng chiến đấu Mi-28NM. “Thợ săn đêm” này do Công ty trực thăng Nga thuộc Rostec phát triển, là phiên bản hiện đại hóa của trực thăng tấn công Mil Mi-28, được trang bị radar, hệ thống vũ khí và động cơ loại mới. Mi-28NM có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết, thực hiện được nhiều nhiệm vụ trong đó có tấn công bọc thép, phá hủy các mục tiêu trên không tốc độ thấp, trinh sát…

Chiêm ngưỡng 5 vũ khí mạnh nhất hiện nay của Nga ảnh 4

Vị trí thứ 5 là hệ thống tên lửa chiến lược RS-24 Yars. Phiên bản di động của tổ hợp vũ khí này rất khó bị phát hiện và chỉ mất bảy phút để triển khai phóng tên lửa. Mỗi tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có thể mang 6 đầu đạn tấn công các mục tiêu độc lập với công suất lên tới 150 kiloton.

Lửa đạn đạo liên lục địa RS-24 Yars được thiết kế để lẩn tránh các hệ thống phòng thủ tên lửa của đối phương. Bộ Quốc phòng Nga dự kiến sử dụng tên lửa đạn đạo có sức hủy diệt khủng khiếp này để thay thế cho các tên lửa Topol RS-12M và Stiletto RS-18 thế hệ trước.

Chiêm ngưỡng 5 vũ khí mạnh nhất hiện nay của Nga ảnh 5

Nguồn: https://baophapluat.vn/chiem-nguong-5-vu-khi-manh-nhat-hien-nay-cua-nga-post423474.html

Article Categories:
Quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads