Chém hàng xóm liệt nửa người vì cãi vã to tiếng.

July 15, 2021
Chém hàng xóm tại Hà Nội
208
Views

Nghe thấy vợ chồng hàng xóm to tiếng, Nguyễn Đức Chung đã dùng dao phay chém người chồng liệt nửa người, còn người vợ tổn hại 3% sức khoẻ.

Nghe thấy vợ chồng hàng xóm to tiếng dẫn đến cãi vã, Nguyễn Đức Chung (Hà Nội) đã dùng dao phay chém người chồng liệt nửa người, còn người vợ tổn hại 3% sức khoẻ.
Ngày 15-7, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Chung (59 tuổi, trú tại Hà Đông, Hà Nội) 15 năm tù về tội “Giết người“.

Theo hồ sơ vụ án, bị cáo Chung và gia đình ông N.V.H. (69 tuổi, bị hại) vốn là hàng xóm thường bất đồng trong sinh hoạt nên có mâu thuẫn với nhau. Đỉnh điểm xảy ra mâu thuẫn vào tối 21-8-2020, Chung đang ở nhà thì thấy vợ chồng ông H. và bà N.T.D. (61 tuổi) nói chuyện to tiếng lúc cho cháu ăn. Lúc này, Chung nói vọng ra: “Ngày thì mất trật tự ban ngày, đêm thì mất trật tự ban đêm”, dẫn đến hai bên cãi nhau qua lại.

Trong lúc bực tức, Chung đi vào nhà lấy một con dao phay đi ra đứng trước cửa. Cùng lúc này, Chung thấy ông H. đi vào cửa nhà mình nên đã dùng dao chém một nhát trúng vào vùng trán khiến ông H. ngã xuống đất.

Thấy vậy, bà D. liền ném chiếc bát ăn cơm vào người Chung để can ngăn thì bị bị cáo chạy ra chém 1 nhát vào mạn sườn trái. Bà D. bỏ chạy, hô hoán nên mọi người đến can ngăn Chung và đưa vợ chồng ông H., bà D. đi cấp cứu.

Hậu quả, ông H. bị tổn hại 81% sức khoẻ, di chứng liệt 1/2 người bên trái, bà D. bị tổn hại 3% sức khoẻ.

Tại tòa, bị cáo Chung thừa nhận hành vi phạm tội và nói gây án vì “vợ chồng hàng xóm hay nói to, gọi vợ, gọi cháu mà cả làng trên xóm dưới đều biết”, khiến bị cáo thấy bực mình, phiền toái. Hôm xảy ra vụ án không kiểm soát được hành vi. “Với sức của tôi mà cố ý giết người, chắc ông H. hôm nay không còn sống”- bị cáo nói và quay lại xin lỗi bị hại và nói “không có tài sản gì để bồi thường, cũng không nhờ ai được, vì vợ đã bỏ đi nhiều năm, bị cáo một mình nuôi con”.

Có thể bạn thích:

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/chem-hang-xom-liet-nua-nguoi-vi-noi-chuyen-to-tieng-20210715151322331.htm

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads