CDC Mỹ tiếp tục khuyến khích thai phụ tiêm ngừa vaccine COVID-19

September 30, 2021
45
Views

Dữ liệu của CDC Mỹ cho thấy tỉ lệ thai phụ tiêm chủng vẫn thấp hơn so với những người khác.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) ngày 29-9 ban hành khuyến nghị nhằm thúc đẩy việc tiêm chủng COVID-19 cho người đang mang thai, mới có thai gần đây hay có ý định mang thai, nhằm ngừa bệnh nặng và tử vong.

CDC Mỹ nói tỉ lệ thai phụ tiêm ngừa COVID-19 vẫn chưa cao. Ảnh: MIAMI STANDARD

Dữ liệu của CDC Mỹ cho thấy chỉ mới 31% thai phụ tiêm ngừa COVID-19. Dù ngày càng nhiều thai phụ đi tiêm vaccine, nhưng cơ quan này cho biết tỉ lệ thai phụ tiêm chủng vẫn thấp hơn so với những người khác. Cũng có nhiều trường hợp lo ngại tiêm vaccine COVID-19 tử vong.

Theo hãng tin Reuters, CDC Mỹ trước đây không khuyến cáo phụ nữ mang thai nên tiêm phòng, thay vào đó khuyến cáo thai phụ nên trao đổi về việc tiêm chủng với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của họ.

Tuy nhiên, từ tháng 8 năm nay, CDC Mỹ khuyến cáo thai phụ nên tiêm chủng vì vaccine COVID-19 không làm tăng rủi ro sẩy thai, dựa trên kết quả của một cuộc phân tích mới.

CDC Mỹ cho biết, ngoài nguy cơ bị nặng và tử vong, thai phụ nhiễm COVID-19 còn có nguy cơ sinh non.

Trong khuyến nghị mới nhất, CDC Mỹ dẫn dữ liệu cho thấy gần 97% thai phụ nhập viện vì virus gây dịch COVID-19 là những người chưa tiêm chủng.

Có thể bạn quan tâm:

Nguồn: https://baomoi.com/cdc-my-tiep-tuc-khuyen-khich-thai-phu-tiem-ngua-covid-19/c/40397516.epi?utm_source=dapp&utm_medium=zalochat&utm_campaign=share

Article Tags:
Article Categories:
Sống khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *