Câu trả lời khó hiểu của ông Biden khi bất ngờ được hỏi về Nga

July 6, 2021
308
Views

Cộng đồng mạng đã đặt ra nhiều giả thuyết để lý giải về câu trả lời của Tổng thống Mỹ Joe Biden khi ông nhận được câu hỏi của phóng viên về Nga.

Hành động khó hiểu của ông Biden khi được hỏi về Nga

Câu trả lời khó hiểu của ông Biden khi bất ngờ được hỏi về Nga - 1
Tổng thống Joe Biden trao đổi với các phóng viên ở Central Lake, bang Michigan hôm 3/7 (Ảnh: Reuters).

Theo hãng tin Sputnik (Nga), Tổng thống Joe Biden hôm 3/7 dường như bị bất ngờ khi một phóng viên tại cửa hàng nông sản King Orchards ở Central Lake, bang Michigan hỏi ông về những cáo buộc cho rằng Nga có liên quan tới các vụ tấn công mạng mới nhất.

“Với vụ tấn công mạng gần đây nhất của người Nga, ông có cho rằng điều này có nghĩa là…”, phóng viên bắt đầu đặt câu hỏi nhưng bị Tổng thống Biden cắt ngang. Ông Biden nói rằng chính quyền Mỹ không chắc “đó là người Nga”.

Cuộc trao đổi giữa Tổng thống và phóng viên diễn ra “khó hiểu” khi ông Biden tiếp tục nói rằng ông vừa được báo cáo về vấn đề này, sau đó Tổng thống lấy một tờ giấy ra khỏi áo của mình và nói: “Tôi sẽ cho bạn biết những gì họ gửi cho tôi”.

Theo Sputnik, các ghi chú trên tờ giấy dường như không giúp ích nhiều cho ông Biden, vì Tổng thống không phản hồi câu hỏi của phóng viên với bất kỳ thông tin cụ thể nào.

Tuy nhiên, đoạn video ghi lại phản ứng của Tổng thống Biden đã thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. Một số người đặt nghi vấn về kỹ năng nhận thức của ông Biden với tư cách là người lãnh đạo nước Mỹ.

“Ông ấy thậm chí không thể trả lời một câu hỏi đơn giản nếu không có giấy nhắc”, tài khoản Jason Barilow bình luận trên Twitter.

“Ông ấy mất nhiều thời gian mà không nói được điều gì cả”, một tài khoản Twitter khác bình luận.

Trong khi đó, một số người đã lên tiếng lý giải cho hành động của Tổng thống. Họ cho rằng ông Biden chỉ cố gắng cung cấp thông tin chính xác và mọi người đã phản ứng thái quá trước vụ việc này.

“Nếu Tổng thống nói sai một từ trong bối cảnh ngẫu hứng như vậy, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Tổng thống chỉ muốn đưa ra câu trả lời chính xác, trong khi không có nhiều thông tin về danh tính thực sự của các tin tặc. Mọi người đang tìm cách để chế giễu ông ấy, nhưng họ thất bại rồi”, tài khoản Will of Abraxas nhận định.

Vào giữa tháng 6, Ronny Jackson, một nghị sĩ và từng là bác sĩ Nhà Trắng, đã kêu gọi Tổng thống Biden thực hiện bài kiểm tra nhận thức và chia sẻ kết quả bài kiểm tra này cho công chúng Mỹ. Jackson cho rằng sự suy giảm khả năng nhận thức của Tổng thống Biden đã trở nên “rõ ràng hơn”.

Bức thư kêu gọi được công bố trên trang web của Jackson và nhận được chữ ký của 13 thành viên đảng Cộng hòa trong Quốc hội Mỹ. Những người kêu gọi nhấn mạnh rằng, Tổng thống Biden nên “noi gương” người tiền nhiệm Donald Trump – người đã có phần thể hiện xuất sắc trong bài kiểm tra đánh giá nhận thức theo yêu cầu của các đối thủ chính trị và truyền thông khi ông còn là Tổng thống Mỹ.

Tổng thống Biden từng nhiều lần gây ngạc nhiên khi có những phát ngôn nhầm lẫn khó hiểu. Tại cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Thụy Sĩ hồi tháng 6, ông Biden đã gọi nhầm tên ông Putin thành ông Trump. Phe Cộng hòa đã nhanh chóng chỉ ra sự nhầm lẫn này.

Tại hội nghị thượng đỉnh G7 ở Anh hôm 13/6, ông Biden cũng 3 lần nhầm lẫn Libya và Syria, khi thảo luận về viện trợ nhân đạo cho các quốc gia bị chia cắt bởi nội chiến.

Trước đó, ông Biden cũng từng gọi nhầm Phó Tổng thống Kamala Harris là “tổng thống”, hay nói nhầm “120 triệu người Mỹ chết vì Covid-19”.

Những sự cố này làm dấy lên nhiều đồn đoán về chính trị gia 79 tuổi – tổng thống nhiều tuổi nhất trong lịch sử Mỹ vào thời điểm đắc cử. Tuổi tác của ông Biden cũng là một trong những yếu tố mà ông Trump dùng để công kích trong suốt chiến dịch tranh cử. 

Mời bạn xem thêm

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/cau-tra-loi-kho-hieu-cua-ong-biden-khi-bat-ngo-duoc-hoi-ve-nga-20210706064820829.htm

Article Categories:
Quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads