Những nhành hoa trắng được đặt tại nơi nam thanh niên người Việt bị sát hại ở Nhật Bản

August 5, 2021
Những nhành hoa trắng
160
Views

Tối ngày 3/8, bên bờ sông Dotonbori, Osaka, có rất nhiều người Việt Nam sống tại Nhật đã gửi những bó hoa trắng cùng lòng tiếc thương vô hạn đến nam thanh niên Việt Nam xấu số.

Những ngày vừa qua, sự việc nam du học sinh người Việt Nam T.A. bị hành hung và đạp xuống sông dẫn đến tử vong tại sông Dotonbori, Osaka, Nhật Bản đã gây rúng động dư luận.

Người ta phẫn nộ không chỉ bởi hành động sát hại tàn nhẫn của hung thủ mà còn bởi thái độ dửng dưng của những người trực tiếp chứng kiến vụ việc nhưng chỉ thản nhiên đứng quay lại video toàn bộ quá trình. Thậm chí người này còn lạnh lùng đến mức tàn nhẫn khi nói một câu: “Đúng rồi, đạp nó xuống đi”.

Dù chưa biết nguyên nhân cụ thể của vụ việc nhưng sự ra đi của nam sinh xấu số đã mang đến sự xót thương cho nhiều người, đặc biệt là những người Việt Nam cùng sinh sống trên đất nước Nhật Bản.

Tối ngày 3/8, đã có không ít người tới bên bờ sông Dotonbori, Osaka, nơi chàng trai đã mãi mãi ra đi, gửi lại nơi đây những bó hoa trắng thay cho lời vĩnh biệt, lòng tiếc thương vô hạn với người đồng bào đã ra đi một cách đầy oan khuất trên xứ người.

Khi những hình ảnh đau thương này vừa được chia sẻ đã nhận được rất nhiều bình luận từ cộng đồng:

“Vợ chồng em cùng nhân viên vừa mang hoa tới tưởng nhớ em ấy. Đã có rất nhiều người tới tưởng nhớ em ấy. Có nến, có thuốc lá bánh kẹo và cả nước uống. Đứng tại đó rồi nghĩ lại cái cảnh người ta đánh em, đẩy em ấy xuống giữa bao nhiêu ánh mắt thờ ơ mà lòng đau thắt lại. Cầu mong em ấy linh thiêng phù hộ cho các cơ quan chức năng bắt được hung thủ quy án và trả giá cho hành động của chúng” – một bạn có tài khoản Nguyễn Thị Bích Ngọc chia sẻ.

“Giờ này ngày hôm qua đi làm về, ngồi trên tàu xem video mà lòng nặng trĩu. Ở đâu đó ngoài kia vẫn còn có những con người máu lạnh đến đáng sợ. Đúng là chẳng đâu bằng nhà, chẳng đâu bằng quê hương. Ở một nơi xa lạnh lẽo như này sẽ chẳng có ai bảo vệ được mình bằng chính bản thân mình” – một bạn khác cũng bày tỏ sự đau lòng với cuộc sống của những người con xa xứ.

Vụ việc cho đến thời điểm hiện tại vẫn đang được các nhà chức trách tiếp tục điều tra làm rõ.

Bạn đọc có thể quan tâm:

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/xuc-dong-nhung-nhanh-hoa-trang-duoc-dat-tai-noi-nam-thanh-nien-nguoi-viet-bi-hanh-hung-dap-xuong-song-tu-vong-o-nhat-ban-161210408005329435.htm

Article Categories:
Quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads