Cập nhật 22:26 ngày 20/01/2021
Phong thủy - Tử vi | 04 tháng 09, 2016 | 10:31

Cách kê giường theo phong thủy để có giấc ngủ ngon

Một trong nhưng yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn là cách kê giường, theo khoa học đã chứng minh thì vị trí kê giường có ảnh hưởng rất nhiều đến việc bạn có giấc ngủ ngon hay không. Vì vậy, việc kê giường ngủ đúng cách và hợp lý là một vấn đề quan trọng để tạo cho bạn một giấc ngủ ngon hơn.

Hầu hết mọi gia đình, mọi nhà đều quan tâm đến giấc ngủ của mình, vì vậy thiết kế nội thất cho ngôi nhà của mình đặc biệt là phòng ngủ được quan tâm bởi nó một phần nào ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân. Từ việc cách sắp xếp nội thất trong phòng cho đến cách kê giường ngủ sao cho hợp lý. Sau đây là một số gợi ý cho bạn vềcách kê giường theo phong thủy để có giấc ngủ ngon :

Thứ nhất không nên  kê giường cạnh hoặc đối diện nhà vệ sinh vì nó cũng không tốt theo phong thủy.

Ngoài ra, chuyên gia phong thủy này cũng đưa ra một số vị trí không thích hợp để kê giường, như là cạnh bếp hoặc chiếu thẳng vào bếp; đối diện cửa sổ và cửa ra vào; đối diện hoặc cạnh nhà vệ sinh; quá gần với cầu dao điện;… Bên cạnh đó, những vật dụng không nên đặt cạnh giường bao gồm: gương, tủ kệ, đèn,…

phong-thuy-giuong-26033

Loading...

Vị trí kế giường có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ, vì thế phong thủy phòng ngủ đang ngày càng được quan tâm.

Thứ hai không nên kê giường ở nơi có rung động xấu

Theo Alberto Aiguer, chuyên gia tâm lý, nhà phân tâm học người Pháp, kê đầu giường quay về hướng Bắc được cho là có tác dụng thúc đẩy giấc ngủ ngon. Điều này được rút ra dựa trên nghiên cứu từ nhiều vùng địa lý khác nhau.

Cũng chung quan điểm trên, Yannick David, kiến trúc sư đồng thời là một chuyên gia phong thủy cho rằng, việc kê giường theo hướng Bắc – Nam giúp hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu do tác động của mạch nước ngầm – nơi lực từ rất mạnh, ảnh hướng đến giấc ngủ ngon của các thành viên trong gia đình bạn.

Thứ ba giường ngủ phải được đặt ở nơi yên tĩnh

Theo nhà phân tâm học Alberto Aiguer, giường ngủ phải được kê ở vị trí yên tĩnh nhất, kín đáo nhất, tránh những rung động xấu. Tuy nhiên, quan điểm của Yannick David là ngoài việc đảm bảo sự yên tĩnh cần thiết cho giấc ngủ thì vị trí kê giường còn phải quan sát được toàn bộ căn phòng.

31634-chon-huong-phong-ngu-nguoi-gia

Thứ tư bạn nên tránh kê giường nơi quá nhiều ánh sáng

Liên quan đến việc kê giường theo hướng Bắc – Nam, ngoài việc tránh bị tác động xấu bởi các nguồn lực của tự nhiên, việc kê giường theo hướng này còn giúp tránh ánh nắng mặt trời.

05-ff9c91989807-c508

Ánh sáng mặt trời rất tốt cho sức khỏe con người nhưng quá nhiều ánh sáng sẽ dễ phản tác dụng. Mặc dù ánh nắng mặt trời sẽ giúp giường ngủ thoáng đãng và sạch sẽ hơn nhưng nó cũng chính là “thủ phạm” phá vỡ giấc ngủ vì nó liên quan mật thiết đến sự tỉnh táo của não bộ. Chưa kể, các tia tử ngoại từ nguồn sáng này gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của con ng

Thứ năm là những sai lầm thường gặp khi kê giường và cách khắc phục

giuong_5053e

Chúng ta thường kê giường vào góc tường vốn là cách kê rất quen thuộc với đại đa số các gia đình Việt. Tuy nhiên, cách kê này được khuyến cáo là không nên bởi người nằm phía sát tường sẽ bị bí khí và gặp khó khăn trong đời sống vợ chồng. Giường ngủ tốt nhất nên đặt ở giữa phòng, đầu giường tựa vào tường.

http://afamily.vn/nha-hay/bi-quyet-ke-giuong-hop-phong-thuy-de-co-giac-ngu-ngon-20150416114139647.chn
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận