Các hàng quán ở Hà Nội than ế ẩm vì quy định đóng cửa trước 21h

June 30, 2021
456
Views

Nhiều chủ cửa hàng bán đồ ăn đêm trên phố Hà Nội than ế ẩm vì phải thực hiện quy định không nhận khách sau 21h để phòng chống dịch COVID-19.

Các hàng quán ở Hà Nội than ế ẩm vì quy định đóng cửa trước 21h

Từ 22/6, UBND TP Hà Nội cho phép mở cửa trở lại với một số dịch vụ như hàng ăn, quán cà phê, quán cắt tóc, gội đầu… với số lượng không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h00 hàng ngày. Theo ghi nhận của phóng viên VTC News, hầu hết các hàng quán tại Hà Nội thực hiện việc đóng cửa theo quy định.

Các hàng quán ở Hà Nội than ế ẩm vì quy định đóng cửa trước 21h

Tại khu vực phố ẩm thực Cấm Chỉ (phường Hàng Bông), chỉ có hơn 10 quán mở sau 21h để bán cho khách mang về.

Lực lượng công an phường Hàng Bông cùng cán bộ y tế trên địa bàn nhắc nhở hàng quán không được nhận khách sau 21h hàng ngày.

Nhiều thực khách tại các quán ngồi từ trước 21h không đeo khẩu trang khi ra ngoài đều được nhắc nhở đeo khẩu trang và yêu cầu đứng dậy ra về.

Bạn đọc có thể quan tâm:

Trả lời VTC News, chị Nguyễn Thanh Huyền – chủ quán ăn ở phố Cấm Chỉ cho biết: “Quán chúng tôi thực hiện theo đúng chỉ đạo của UBND Thành phố để thực hiện phòng chống dịch COVID-19, tuy nhiên quy định đóng cửa sau 21h không đón khách làm công việc kinh doanh của quán gặp rất nhiều khó khăn. Biết là khó khăn như thế nhưng chúng tôi không nhận khách sau 21h, vì nếu nhận khách thì khác gì mình tự làm hại đến mình và cộng đồng”.

Một số cửa hàng cử nhân viên ra đứng phía ngoài cửa để hướng dẫn cho khác mang về.

Các hàng quán ở Hà Nội than ế ẩm vì quy định đóng cửa trước 21h

Một chủ cửa hàng cho biết vì tính chất đặc thù của phố ẩm thực này là bán đêm nên ban ngày không có khách. Với quy định đóng cửa quán trước 21h thì có hôm quán chỉ đón được 1 – 2 bàn khách, biết là bù lỗ nhưng họ vẫn phải duy trì.

Nguồn: https://vtc.vn/ha-noi-hang-quan-than-e-am-vi-quy-dinh-dong-cua-truoc-21h-de-phong-covid-19-ar621258.html

Article Tags:
Article Categories:
Kinh doanh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads