Bổ sung phương án cho người lao động lưu thông bằng phương tiện cá nhân tại Bình Dương

October 8, 2021
115
Views

Ngày 8/10, UBND tỉnh Bình Dương đã gửi văn bản góp ý thêm phương án theo Công văn số 3252 của UBND TP.HCM về việc tổ chức cho người lao động di chuyển giữa TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh nhằm khôi phục sản xuất, phát triển kinh tế.

Căn cứ tình hình dịch bệnh của tỉnh và kiến nghị của doanh nghiệp trong việc tạo điều kiện để người lao động sinh sống ở các địa bàn giáp ranh giữa TP.HCM và Bình Dương lưu thông đến nhà máy, UBND tỉnh Bình Dương bổ sung thêm phương án trong việc sử dụng xe cá nhân (ô tô, mô tô, xe gắn máy) lưu thông theo Công văn số 3252 của UBND TP.HCM.

Bình Dương vẫn duy trì nhiều chốt kiểm soát dịch COVID-19 để hạn chế việc người dân ra đường không lí do chính đáng

Có thể bạn quan tâm:

Đối với cá nhân sử dụng phương tiện ô tô thì người ngồi trên xe phải được tiêm ít nhất 1 mũi vaccine phòng COVID-19, hoặc F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng. Trong quá trình di chuyển, người đi ô tô phải có thêm giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 định kỳ 7 ngày/lần cùng với giấy xác nhận phục vụ lưu thông.

Quy định đối với cá nhân sử dụng mô tô, xe gắn máy trước mắt chỉ áp dụng tạm thời đối với người lao động đi lại giữa 2 địa phương giáp ranh thành phố Thủ Đức (TP.HCM) với thành phố Thuận An, Dĩ An của tỉnh Bình Dương.

Người ngồi trên xe phải là người đã tiêm 2 mũi vắc-xin, hoặc F0 đã khỏi bệnh và kèm thêm giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 tối thiểu 7 ngày/lần, giấy xác nhận phục vụ lưu thông. Trong trường hợp cần thiết, tùy mức độ dịch bệnh các địa phương giáp ranh thống nhất tăng số lần xét nghiệm trong tuần. Trường hợp người lao động đã tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 vẫn cần thực hiện xét nghiệm theo quy định.

Trước đó, UBND tỉnh Bình Dương cũng đã gửi góp ý và cơ bản thống nhất việc tổ chức vận chuyển người lao động, chuyên gia bằng ô tô, di chuyển giữa TP.HCM và các tỉnh lân cận là Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh theo Công văn số 3252 của UBND thành phố Hồ Chí Minh. Đối tượng được vận chuyển phải tiêm vaccine ít nhất 1 mũi sau 14 ngày, F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng và có giấy xét nghiệm âm tính định kỳ 7 ngày/lần.

Riêng đối với người phục vụ, người điều khiển ô tô đưa đón công nhân, chuyên gia, UBND tỉnh Bình Dương kiến nghị điều chỉnh, người tiêm 1 mũi vaccine sau 14 ngày phải xét nghiệm định kỳ 7 ngày/2 lần, tăng 1 lần xét nghiệm so với dự thảo của UBND TP.HCM.

Bình Dương cũng quy định, việc tổ chức xét nghiệm cho người lao động do cơ quan y tế, hoặc doanh nghiệp tự thực hiện và chịu trách nhiệm về kết quả. Giấy lưu thông cho người lao động phải có nội dung địa điểm, cung đường theo mẫu thống nhất. Tiến hành quản lý chặt chẽ, ngăn ngừa các hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19/.

Nguồn: https://baomoi.com/binh-duong-bo-sung-phuong-an-cho-nguoi-lao-dong-luu-thong-bang-phuong-tien-ca-nhan/c/40492053.epi?utm_source=dapp&utm_medium=zalochat&utm_campaign=share&gidzl=PLqjIpH0emDWHYj5DLsb16jCAK8Z1_5JSqf-G71HeGHo7tiHBGIXL2yK81me3lXTVX0d7cHcABbmCaQj3G

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published.