Bitcoin sắp được chấp nhận là đồng tiền hợp pháp ở El Salvador

June 9, 2021
186
Views

El Salvador đang tìm cách ban hành luật để trở thành quốc gia có chủ quyền đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin như một đồng tiền hợp pháp.

Tại hội nghị về Bitcoin vừa diễn ra ở Miami (Mỹ), Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele thông báo quốc gia này đang hợp tác với công ty ví điện tử Strike để xây dựng cở hạ tầng tài chính hiện đại sử dụng công nghệ Bitcoin.

“Tuần tới, tôi sẽ gửi tới Quốc hội một dự luật để đưa Bitcoin trở thành một phương thức thanh toán hợp pháp”, Bukele cho biết.

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele. Ảnh: Bloomberg

Jack Mallers, người sáng lập Strike cho rằng động thái này sẽ làm dịu những lo ngại trên khắp thế giới về Bitcoin. “Bitcoin vừa là tài sản dự trữ lớn nhất từng được tạo ra, vừa là một mạng lưới tiền tệ vượt trội. Nắm giữ Bitcoin như một cách để bảo vệ các nền kinh tế đang phát triển khỏi những cú sốc tiềm ẩn về lạm phát tiền tệ”, Mallers nói.

El Salvador là một quốc vẫn chủ yếu sử dụng tiền mặt khi khoảng 70% người dân không có tài khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng. Kiều hối chiếm hơn 20% tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador.

Bitcoin hiện không được hỗ trợ bởi một tài sản nào, cũng như chưa được bất kỳ chính phủ chấp thuận nào. Giá trị của nó một phần nhờ tình trạng khan hiếm nguồn cung khi chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại.

El Salvador vẫn chưa có thông tin chi tiết về cách thức triển khai. Theo CNBC, quốc gia ở Trung Mỹ đã tập hợp một nhóm các nhà lãnh đạo Bitcoin để giúp xây dựng hệ sinh thái tài chính mới với công nghệ này làm cơ sở. Đảng của Bukele có quyền kiểm soát Quốc hội nên rất có thể dự luật được thông qua.

Theo Coinmarketcap, Bitcoin đang được giao dịch quanh mốc giá 36.000 USD. Trong 24h qua, đồng tiền này đã giảm hơn 4%.

Mời bạn xem thêm:

Nguồn: https://vnexpress.net/quoc-gia-dau-tien-sap-chap-nhan-bitcoin-4289851.html

Article Tags:
Article Categories:
Quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads