Cập nhật 07:35 ngày 20/01/2021
Tâm sự | 11 tháng 04, 2017 | 16:01

Bị tống cổ khỏi nhà chồng vì nỗi oan tày trời, 2 năm sau gặp lại tôi khiến chồng và mẹ chồng phải cấm nín

Sinh con là một điều thiêng liêng và hạnh phúc của bất kì cặp vợ chồng nào. Nhưng đôi khi không phải lúc nào mọi chuyện cũng theo như ý muốn…

Chồng tôi và tôi năm nay 30 tuổi, chúng tôi đã có một cái kết đẹp sau mối tình kéo dài 3 năm. Cuộc sống sau khi kết hôn rất hạnh phúc và tôi vẫn được sống trong sự yêu thương, che chở của anh.

Nhưng sau hai năm chung sống tôi lại chưa thể mang thai mặc dù không dùng bất kì biện pháp tránh thai nào – và đó cũng là nguyên nhân của tất cả mọi việc đau khổ sau này.

Mặc dù thực tế anh đã luôn động viên tôi khi nói rằng việc con cái không nên quá vội vàng và hãy kiên nhẫn chờ đợi. Nhưng sau hai năm mà tôi vẫn chưa có em bé thì không khí đã dần trở nên nặng nề hơn – đặc biệt từ mẹ chồng tôi. Và đến lúc này tôi đã bắt đầu tự hỏi rằng có khi nào cơ thể của tôi có vấn đề nên không thể mang thai…

vô sinh, chồng vô sinh, mẹ chồng, tâm sự, tâm sự gia đình
Mẹ chồng bắt đầu soi mói khi cho rằng nguyên nhân không sinh con được là từ tôi (Ảnh minh họa)

Loading...

Mẹ chồng luôn khẳng định chông tôi không có bất kì vấn đề gì, vì vậy tôi đã tự mình đến bệnh viện để kiểm tra

sức khỏe. Rất ngạc nhiên khi các bệnh viện tôi đến kiểm tra đều cho kết quả rằng tôi hoàn toàn bình thường. Và tôi đã bắt đầu nghĩ rằng vấn đề có thể xuất phát từ anh.

Bác sĩ đã từng nói với tôi rằng mặc dù hai người hoàn toàn bình thường nhưng cũng có thể do nhiều yếu tố tác động khiến chúng tôi không thể có con như môi trường, ăn uống cũng như tâm lý. Và bác sĩ khuyên nên đi cùng chồng để được tư vấn hiệu quả nhất.

Sau hôm đó tôi đã về và nói với chồng rằng hai người nên đi kiểm tra. Nhưng tôi đã nhận được câu trả lời vô cùng bất ngờ…

Tôi đã nói lại với anh lời của bác sĩ nhưng không ngờ sau khi nghe xong, anh tỏ vẻ vô cùng tức giận và nói:

– Tôi đã nói với cô rằng tôi không có vấn đề gì. Tại sao lại không tin tôi vậy?

Tôi đã vô cùng buồn vì tất cả những điều tôi làm chỉ để mong giải quyết vấn đề và giúp không khí gia đình trở nên vui vẻ và thoải mái hơn. Nhưng không ngờ chính điều đó lại động vào lòng tự trong của anh và tôi dần bị ghẻ lạnh bởi chính chồng mình.

vô sinh, chồng vô sinh, mẹ chồng, tâm sự, tâm sự gia đình

(Ảnh minh họa)

Kể từ đó, tôi đã cố gắng chịu đựng và không đề cập gì đến vấn đề này nữa. Nhưng đột nhiên một hôm mẹ chồng tôi đã đến trước mặt tôi và nói rằng:

– Tôi đã sai lầm khi để con trai tôi cưới cô. Nếu không thể có con thì xin hãy buông tha cho con trai tôi. Đồ đàn bà không biết đẻ.

Như sét đánh ngang tai và tôi đứng chết lặng. Không bao giờ tôi nghĩ rằng mình lại bị đối xử như vậy. Tôi quyết định ly hôn để trả lại tự do cho anh.

(Ảnh minh họa)

Tôi đã tuyệt vọng sau khi ly hôn vì vẫn còn yêu chồng rất nhiều. Tất cả khoảng thời gian đẹp nhất của người con gái tôi đã trao cả cho anh mà cuối cùng lại bị đối xử tệ bạc như vậy. Tôi tưởng chừng gục ngã nếu như không có Nam – một người đàn ông đã luôn ở bên và động viên tôi trong lúc tuyệt vọng. Sau đó tôi nhận lời yêu Nam, tuy nhiên tình yêu khi đó phần nhiều là sự cảm kích. Nhưng khi anh đề cập đến chuyện kết hôn thì tôi đã suy nghĩ rất nhiều.

Thứ nhất tôi đã từng lập gia đình, anh vẫn còn trai tân. Và một điều quan trọng nữa là việc tôi đã không thể có con.

Tôi quyết định hỏi thẳng anh:

– Nếu em không thể có con, anh có chấp nhận cưới em không?

Không ngờ anh nói với tôi rằng:

– Chỉ cần có em là anh có thể bất chấp tất cả. Anh yêu em và sẵn sàng che chở cho em đến suốt cuộc đời này. Nếu chúng ta muốn có một đứa con, thì có rất nhiều biện pháp để giải quyết vấn đề đó. Hãy tin anh…

vô sinh, chồng vô sinh, mẹ chồng, tâm sự, tâm sự gia đình

(Ảnh minh họa)

Tôi vô cùng xúc động và quyết định nhận lời lấy anh sau gần 1 năm ly hôn chồng cũ. Nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy buồn và có lỗi với chồng vì không thể có con. Cuộc sống sau hôn nhân của tôi rất hạnh phúc, Nam che chở và quan tâm tôi hết mực. Đặc biệt không bao giờ nhắc đến chuyện con cái để tôi không phiền lòng.

Và một hôm tôi cảm thấy cơ thể thay đổi, linh tính đã mách bảo rằng có điều gì đó không bình thường. Tôi đến hiệu thuốc và mua que thử thai và điều tuyệt vời nhất đã tới. Tôi có thai sao?

Quyết định đến bác sĩ đến kiểm tra cho rõ và bác sĩ nói rằng:

– Xin chúc mừng, bạn đã sắp trở thành mẹ!

Tôi vui mừng đến phát khóc và cứ ngỡ như là mơ. Sau khi mang thai, chồng tôi đã vô cùng hạnh phúc và càng quan tâm tôi hết mực. Anh đi chợ, nấu ăn và dành thời gian đi bộ cùng tôi mỗi tối. Cuộc sống vô cùng tuyệt vời – cứ như giấc mơ vậy.

Và đến tháng thứ 6 thì bụng tôi đã khá to và đi lại khó khăn hơn. Trong một lần đi siêu thị sắm đồ cùng anh, tôi đã gặp lại chồng cũ và mẹ anh.

vô sinh, chồng vô sinh, mẹ chồng, tâm sự, tâm sự gia đình

(Ảnh minh họa)

Hai người mặt đỏ ửng khi nhìn thấy bụng tôi và tìm cách lẩn tránh trước khi tôi kịp đến chào hỏi. Mặc dù không biết rõ cảm giác của chồng cũ và mẹ anh lúc đấy như thế nào, chỉ biết hiện giờ tôi đang rất hạnh phúc với gia đình nhỏ của mình. Nỗi oan về người đàn bà không biết đẻ sẽ không còn ám ảnh tôi được nữa.

https://ngoisao.vn/tam/tam-su/bi-tong-co-khoi-nha-chong-vi-noi-oan-tay-troi-2-nam-sau-gap-lai-toi-khien-chong-va-me-chong-phai-cam-nin-hoi-han-tot-cung-221092.htm
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận