Bí thư TPHCM: Việt Nam sẽ có vaccine nội vào quý 3 nếu suôn sẻ

June 7, 2021
193
Views

Sáng 7-6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM đã họp giao ban trực tuyến về tình hình dịch bệnh trên địa bàn. Dự điểm cầu Thành ủy có ông Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM.

Giãn cách là quyết định đúng và kịp thời

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Nên đánh giá quyết định giãn cách xã hội toàn TP.HCM là đúng và kịp thời. “Nếu chúng ta không giãn cách xã hội thì đến thời điểm này không biết chuyện gì sẽ xảy ra” – ông Nên nói.


Ông cũng cho rằng, TP.HCM đã triển khai nghiêm túc, đồng bộ và hiệu quả. Từng địa phương, đơn vị trên địa bàn TP đều có phương án chủ động, chỉ đạo và phối hợp chặt chẽ. Cộng đồng người dân, tổ chức tôn giáo, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn đều ủng hộ, chia sẻ và tham gia với trách nhiệm và tình cảm rất đáng trân quý.

Việc này đã góp phần ngăn chặn có hiệu quả sự lây lan của dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM. Cụ thể, số lượng các ca bệnh đã có xu hướng giảm dần, cơ bản đã kiểm soát được các nguồn lây lan ra cộng đồng. Các ca nhiễm mới được phát hiện hầu hết là F1 đã cách ly, quản lý từ trước.

Ông thừa nhận thời gian qua, có nơi, có việc, có lúc còn bị lúng túng do chưa lường hết được khó khăn xảy ra khi thực hiện quyết định cách ly một quận hay một phường trong TP.HCM. Trước đây, thực hiện chỉ thị rộng, toàn thành phố thì dễ hơn.

“Chúng ta có lúng túng và ảnh hưởng không ít đến sinh hoạt, ách tắc cuộc sống của người dân. Chúng ta phải nhận để chuẩn bị sau này rút kinh nghiệm” – ông Nên nói và ghi nhận cán bộ, lãnh đạo quận Gò Vấp, quận 12 cùng nhân dân đã khắc phục vướng mắc, vượt qua khó khăn và đến giờ này, giải quyết mọi chuyện khá ổn.

Theo ông Nên, một số ca nhiễm vẫn chưa được xác định, còn tiềm ẩn ngoài cộng đồng. Do đó, ông đề nghị lãnh đạo các cấp ngành phải luôn nhớ điều này “có nghĩa là thành phố chưa sạch” và phải luôn không được lơ là, chủ quan.

Đặc biệt, dịch đã lây lan đến các khu công nghiệp, khu chế xuất, vì thế Bí thư Thành ủy lưu ý để có các biện pháp phòng dịch hiệu quả nhất. “Dù số lượng không nhiều nhưng cần đặc biệt quan tâm vì môi trường này lây nhiễm rất nhanh. Đây là mối lo mà nếu không có giải pháp kịp thời và hữu hiệu thì khu vực này sẽ làm thành phố khó khăn” – ông Nên nói.Quảng Cáo

Mời bạn xem thêm bài viết:

Nguồn:https://plo.vn/thoi-su/bi-thu-tphcm-neu-suon-se-trong-quy-3-se-co-nguon-vaccine-noi-990936.html#&gid=1&pid=1

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads