Bí thư phường xin lỗi công khai người bị cưỡng chế xét nghiệm

September 29, 2021
84
Views

Ông Võ Thanh Quân, Bí thư phường Vĩnh Phú xin lỗi công khai cho bà Hoàng Phương Lan quản lý cửa sổ, chế độ đi kiểm tra, chiều 29/9.

“Trong khi làm nhiệm vụ, quá trình nóng vội, thực hiện không đúng quy trình. Hôm nay tôi công khai xin lỗi chị, mong chị thông cảm”, ông Võ Thanh Quan, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường Vĩnh Phú, nói với bà Lan, 37 tuổi, tại chung cư EHome 4.

Tại buổi làm việc với sự có mặt của đại diện Thành ủy Thuận An, ông quan cho biết, chung cư này đã hai lần bị phong tỏa. Nhận thấy khổ khổ của mấy người dân ở đây và sự hỗ trợ của đội ngũ đầu trong thời gian chung xuất hiện dịch, ông sợ tái diễn cảnh. Cô Lan đi lấy mẫu nhằm mục đích chống lại các dịch vụ ở khu vực.

“Khi phát hiện hai trường hợp nghi nhiễm đã nóng lòng, do chị không phối hợp tốt nên phương án hơi cứng nhắc”, ông nói thêm.

Chị Lan (áo đỏ) làm việc với Đoàn công tác Thành ủy Thuận An chiều 29/9. Ảnh: Yên Khánh
Bà Lan (áo đỏ) làm việc với đoàn công tác Thành ủy Thuận An chiều 29/9. Ảnh: Yên Khánh

Sau khi nghe ông Quan xin lỗi, bà Lan nói: “Tôi không chấp nhận việc đó, các anh phải xem xét việc cưỡng chế đúng luật hay chưa. Việc xin lỗi không có giá trị và tôi không đồng ý do đã gây hại sức khỏe và danh dự”.

Bà Lan cho sức khỏe là vấn đề quan trọng, chủ động thiết lập hàng ngày. Lấy nghiệm mẫu, nhiều lần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. “Tôi từ chối vì không an toàn cho bản thân lúc đó cũng đang bận dạy học”, bà nói và cho các phường có thể phát biểu thử nghiệm tại nhà hoặc nhờ nhân viên y tế kiểm tra.

Ông Nguyễn Hữu Châu, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Chánh Thanh tra TP Thuận An cho biết, Thành ủy Thuận An sẽ họp xem xét trách nhiệm đối với phường và sẽ có hình thức xử lý phù hợp với chất lượng , sự việc mức độ.

Dưới góc độ pháp lý , luật sư Võ Đan Mạch (Đoàn luật sư TP HCM) cho rằng, lực lượng chức năng phường Vĩnh Phú áp dụng biện pháp chế độ cho người xem xét nghiệm Covid-19. Ở đây, nếu bà Lan không hợp tác với bộ y tế để thực hiện việc lấy mẫu thử nghiệm, thì bà ấy sẽ có hành vi chính.

Theo luật sư, hành vi không hợp tác, thậm chí là chống đối của một số cá nhân, ẩn chứa nhiều rủi ro, hậu quả cao, nhưng nếu không có cơ sở định nghĩa, định lượng thì không thể áp dụng. dụng. “Trong trường hợp này, nếu dẫn đến hậu quả, không làm lây lan dịch thì người phụ nữ sẽ được xem xét xử lý”, luật sư Mạch nói.

Theo luật sư Mạch, công việc áp dụng mà không căn cứ vào quy định, không tuân thủ, thủ tục đầy đủ, cho ra hậu quả, chủ thể áp dụng có thể được xử lý theo mức độ.

Sáng 28/9, sau nhiều lần vận động bà Lan ra quyết định chung cư lấy mẫu thử nghiệm Covid-19 không được, Ban quản lý chung cư đã thông báo lên Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 phường Vĩnh Phú. Ông Võ Thanh Quan dẫn đoàn bao gồm công an, cảnh sát cơ động, nhân viên y tế … đến tiếp tục vận hành nhưng không được phép phá cửa, chế bà Lan đi lấy mẫu.

Mời bạn đọc xem thêm

Nguồn: https://vnexpress.net/bi-thu-phuong-xin-loi-nguoi-bi-cuong-che-xet-nghiem-4363989.html

Article Tags:
Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published.