Bị cáo buộc là đồng phạm giết người

August 3, 2021
Đồng phạm giết người
267
Views

VKSND TP Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng truy tố Đỗ Văn Thanh (SN 1991, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Đỗ Tiến Thịnh.

Theo hồ sơ vụ án, Đỗ Văn Thanh là bạn bè với Nguyễn Đức Duy. Thanh không có mâu thuẫn gì với anh Thịnh. Trong khi đó, Duy có mâu thuẫn với anh Thịnh.

Rạng sáng 15/3/2018, Duy cùng Trương Văn Tài và người bạn khác đến ăn uống tại quán Cây Xưa của anh Đoàn Văn Tuấn (ở tổ dân phố Viên 6, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Tại đây, nhóm của Duy gặp anh Đỗ Tiến Thịnh và bạn cũng đến ăn ở quán.

Thấy anh Thịnh, Duy bảo Tài gọi điện thoại cho “đàn em”, bảo mang vũ khí đến. Tài sau đó đã gọi điện cho đồng bọn để đồng bọn thông báo cho những người khác, trong đó có Đỗ Văn Thanh lấy vũ khí đi đánh nhau.

Theo cáo trạng, sau đó Thanh cùng đồng bọn đã đi xe máy đến tập trung ở khu vực ngã 3 đường Lê Đức Thắng- Lê Văn Hiến (thường gọi là ngã 3 tài chính). Cùng thời điểm trên, Duy gọi điện cho Lê Văn Nam bảo mang 4 con dao đến quán Cây Sưa để đánh anh Thịnh.

Khi tất cả gặp nhau tại ngã ba Tài chính, nhóm người trên đã đổi quần áo, giầy dép cho nhau mục đích để khi đánh nhau không bị phát hiện.

Sau đó, Tài cầm 1 thanh tuýp gắn dao, kéo cửa ra rồi cùng đồng bọn xông tới chém anh Thịnh. Hậu quả, anh Thịnh bị đứt tủy sống cổ và mất máu không hồi phục, tử vong tại quán ăn.

Trong khi đó, Thanh cùng những người khác đứng bên ngoài quán hỗ trợ. Khi thấy Tài, Duy chạy ra khỏi quán, Thanh và những người khác liền đi xe máy về phòng trọ của Duy.

Khi biết tin anh Thịnh tử vong, Đỗ Văn Thanh cho Nguyễn Đức Duy 20 triệu đồng để đi trốn. Những người khác cũng đưa cho Duy tiền đi trốn. Sau đó, Thanh cũng ỏ trốn khỏi địa phương.

Đến ngày 4/2/2021, Thanh ra đầu thú. Tại CQĐT, Thanh khai không tham gia cùng đồng bọn đánh nhau, gây nên cái chết của anh Đỗ Tiến Thịnh.

Tuy nhiên, căn cứ vào lời khai của các bị can trong vụ án và tài liệu điều tra thu thập được, đủ cơ sở xác định, rạng sáng ngày 15/3/2018, Thanh cùng 2 người bạn của Thanh biết việc Tài có va chạm và bảo đồng bọn đi lấy vũ khí đem đến khu Học viện Tài chính để đánh nhau. Thanh và 2 người bạn tham gia đi từ nhà trọ của Sang đến quán Cây Sưa để đánh nhóm của Thịnh. Sau đó Thanh còn đưa tiền để Duy đi trốn.

Theo Viện Kiểm sát nhân dân, hành vi của Thanh là đồng phạm với các bị can khác trong vụ án về tội “Giết người”./.

Có thể bạn thích:

Nguồn: https://baophapluat.vn/bi-cao-buoc-dong-pham-giet-nguoi-vi-biet-chuyen-van-cho-hung-thu-tien-di-tron-post406040.html

Article Tags:
Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads