Bắt giữ hai đối tượng ném bom xăng vào nhà công an

August 11, 2021
306
Views

Lưu Đình Lực và Phan Đăng Thành bị khởi tố, bắt giam vì ném bom vào nhà công ty theo điểm chỉ của Lê Văn Hoàn để nhận tiền công 4 triệu đồng.

Tối 11/8, Công an huyện Hương Sơn cho biết, Lực, 25 tuổi và Thành 21 tuổi, cùng cư trú tại huyện Đức Thọ, bị cáo buộc  giết người , theo 133 Bộ luật Hình sự. Trước đó ngày 15/7, Hoàn (32 tuổi, chủ nhân) đã bị bắt đầu từ khóa học, bắt giam về danh sách trên.

Hai nghi can Lực (góc trái) và Thành tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đức Hùng
Hai nghi can Lực (góc trái) và Thành tại cơ quan điều tra. Ảnh: Đức Hùng

Theo điều tra, thời gian qua Hoàn thường xuyên gửi đơn tố cáo nhiều cá nhân tới Công an huyện Đức Thọ, đe dọa “sẽ xử lý theo luật rừng” với một công an được giao thụ lý vụ này.

Nhà chức trách cáo buộc, Hoàn nhiều lần theo dõi để chặn đánh cán bộ công an song không được nên chi 4 triệu đồng thuê Lực và Thành thực hiện. Nhóm này sau đó đổi phương án, chế tạo 3 bom xăng để “dằn mặt” cán bộ.

Khoảng 4h ngày 3/7, Lực và Thành ném bom xăng vào nhà cán bộ công an ở thôn Tân Hồ, xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn, theo chỉ điểm của Hoàn. Hành vi trên gây ra ba điểm cháy ở tầng hầm, sân nhà và vườn rau.

Nghi có dấu hiệu tội phạm, cảnh sát vào cuộc, sau hai ngày xác định được Lực, Thành và Hoàn có liên quan. Cả ba sau đó thừa nhận hành vi.

Công an huyện Đức Thọ cho biết, đơn thư tố cáo của Hoàn không có căn cứ để xử lý. Đơn vị đã phản hồi, song anh ta không đồng tình.

Lực có tiền án về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy. Hoàn mang 2 tiền án Gây rối trật tự công cộng và Cướp giật tài sản.

Mời bạn đọc xem thêm

Nguồn:https://vnexpress.net/nem-bom-xang-vao-nha-cong-an-4339206.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published.