Bắt 2 giám đốc “tiếp tay” cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép

January 8, 2022
104
Views

Nguyễn Văn Minh Thọ bị bắt vì hành vi giúp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trái phép. (Ảnh Công an cung cấp)

Ngày 8/1, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Văn Minh Thọ (sinh năm 1991, Giám đốc Công ty tránh nhiệm hữu hạn MTV Dịch vụ và du lịch TNA Service) và Phạm Kim Phúc (sinh năm 1993, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Phúc Travel Newlife) về hành vi giúp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trái phép.

Theo Cơ quan An ninh điều tra, với vai trò là đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH dịch vụ du lịch TNA Service, Nguyễn Văn Minh Thọ đã ký bảo lãnh để xin cấp thị thực cho 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh vào Việt Nam với danh nghĩa chuyên gia làm việc cho doanh nghiệp này. Nhưng thực tế, những công dân Hàn Quốc này không phải là chuyên gia, không làm việc tại doanh nghiệp của Thọ.

Nguyễn Văn Minh Thọ khai nhận được đối tượng Tô My Hồng Oanh nhờ bảo lãnh cho một số người Hàn Quốc nhập cảnh trái phép và hứa hẹn trả tiền bảo lãnh nhập cảnh 200 USD/1 người. Tuy nhiên, Oanh đã bị cơ quan công an bắt giữ về hành vi giúp người nước ngoài nhập cảnh trái phép và chưa thanh toán cho Thọ số tiền này.

Đà Nẵng bắt 2 giám đốc doanh nghiệp “tiếp tay” cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép -0
 Phạm Kim Phúc bị bắt vì hành vi giúp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam trái phép. (Ảnh Công an cung cấp)

Đối với Phạm Kim Phúc, người này cũng thông qua một số đối tượng môi giới để ký văn bản bảo lãnh cho 7 công dân Hàn Quốc nhập cảnh trái phép dưới hình thức chuyên gia nhưng không phải là “chuyên gia”, thu lợi bất chính số tiền hơn 30 triệu đồng.

Hành vi vi phạm pháp luận của các đối tượng được cơ quan công an làm rõ trong quá trình điều tra mở rộng vụ án. Đây là vụ án tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép do Lee Kwan Young (sinh năm 1968, Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung); Seo Young Jin (sinh năm 1973, Giám đốc Công ty TNHH Han in Hue) và Song Hong Sub (sinh năm 1972, Chủ công ty môi giới Khan Vina) cầm đầu. Liên quan đến vụ án, đến nay Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố khởi tố 15 đối tượng, trong đó có 13 đối tượng bị bắt tạm giam, bao gồm 3 người Hàn Quốc.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, xử lý.

Bạn đọc có thể yêu thích:

Nguồn: https://nhandan.vn/thoi-su-phap-luat/bat-2-giam-doc-tiep-tay-cho-nguoi-nuoc-ngoai-nhap-canh-trai-phep-681576/

Article Categories:
Sống khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published.