Băng dán y tế trên đầu ông Kim Jong-un gây chú ý

August 4, 2021
185
Views

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un gây chú ý với một miếng băng dán y tế sau đầu trong lần xuất hiện gần đây.

Băng dán y tế trên đầu ông Kim Jong-un gây chú ý - 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un xuất hiện với miếng băng dán trên đầu tại sự kiện hồi tháng 7 (Ảnh: NK News).

Theo trang tin NK News và Chosun Ilbo, miếng băng dán y tế sau đầu nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể được nhìn thấy rõ trong các bức ảnh do truyền thông nhà nước Triều Tiên công bố, khi ông Kim Jong-un xuất hiện tại một sự kiện của quân đội Triều Tiên từ ngày 24/7 đến 27/7.

Theo phân tích của NK News và Chosun Ilbo, khi ông Kim Jong-un xuất hiện tại một số sự kiện vào cuối tháng 7, miếng băng đã biến mất, tuy nhiên vẫn có thể nhìn thấy một đốm xanh sau đầu ông. Nhà lãnh đạo Triều Tiên thường cắt tóc ngang thái dương, nên những dấu hiệu khác thường ở khu vực này rất dễ nhận biết.

Hình ảnh miếng băng dán sau đầu ông Kim Jong-un đã làm dấy lên nhiều đồn đoán về tình hình sức khỏe của ông. Tuy nhiên, hãng thông tấn Yonhap ngày 3/8 đưa tin, Cơ quan Tình báo Quốc gia Hàn Quốc tin rằng không có dấu hiệu bất thường nào liên quan đến sức khỏe của ông Kim Jong-un. Tình báo Hàn Quốc cho biết thêm rằng, miếng dán đã được gỡ bỏ sau vài ngày và không có vết sẹo nào trên đầu nhà lãnh đạo Triều Tiên.

Theo Bloomberg, mặc dù vấn đề sức khỏe của lãnh đạo là một trong những bí mật được giữ kín ở Triều Tiên, nhưng những hình ảnh gần đây đã cho thấy tín hiệu hiếm hoi về tình trạng của ông Kim Jong-un, trong bối cảnh ông đang cố gắng vực dậy nền kinh tế và đối phó với tình trạng thiếu lương thực tại Triều Tiên.

Truyền thông nhà nước Triều Tiên trong hàng chục năm qua vẫn luôn miêu tả nhà lãnh đạo tối cao của họ là người tập trung toàn tâm toàn ý cho đất nước.

Vào tháng 6, truyền thông nhà nước Triều Tiên lần đầu đề cập đến việc ông Kim Jong-un dường như sút cân. Đài truyền hình nhà nước Triều Tiên KRT dẫn lời một người dân nói rằng, người dân Triều Tiên đã rơi nước mắt khi chứng kiến ông Kim Jong-un tiều tụy. Tuy nhiên, truyền thông Triều Tiên không nêu bất cứ chi tiết nào về nguyên nhân lãnh đạo Kim Jong-un sút cân.

Những đồn đoán liên quan đến sức khỏe của ông Kim Jong-un rộ lên sau khi ông bất ngờ vắng bóng 20 ngày hồi cuối năm ngoái và tiếp tục vắng bóng gần một tháng gần đây. Nhà lãnh đạo Triều Tiên ngay lập tức gây chú ý khi tái xuất với ngoại hình gầy hơn.

Tình báo Hàn Quốc hồi tháng 6 khẳng định những đồn đoán liên quan đến sức khỏe của nhà lãnh đạo Kim Jong-un là “vô căn cứ”. Giới quan sát cho rằng, việc truyền thông Triều Tiên bất ngờ đề cập đến ngoại hình của ông Kim Jong-un có thể nhằm phát đi thông điệp rằng, ông Kim Jong-un thể hiện sự chia sẻ với quần chúng nhân dân trong bối cảnh đất nước thiếu lương thực.

Gần đây, ông Kim Jong-un đã thừa nhận việc Triều Tiên đang lâm vào tình trạng thiếu lương thực “căng thẳng” do ảnh hưởng của thiên tai và đại dịch Covid-19, dù nước này cho đến nay vẫn khẳng định chưa ghi nhận ca Covid-19 nào. Tổ chức Nông lương Thế giới ước tính, Triều Tiên hiện thiếu khoảng 860.000 tấn lương thực, tương đương nguồn cung lương thực toàn quốc trong 2 tháng.

Mời bạn đọc xem thêm

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/bang-dan-y-te-tren-dau-ong-kim-jongun-gay-chu-y-20210804084352705.htm

Article Categories:
Quốc tế

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads