Bắc Ninh dừng karaoke, quán bar, quản chặt hoạt động đông người

November 12, 2021
196
Views

Từ 0h ngày 12/11, trên địa bàn toàn tỉnh Bắc Ninh tạm dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage cho đến khi có thông báo mới.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã xuất hiện một số ổ dịch mới trong cộng đồng, ngày 11/11, UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành văn bản về tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo, từ 0h ngày 12/11, trên địa bàn toàn tỉnh, tạm dừng hoạt động các dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, massage cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu người dân không ra ngoài từ 22h đến 4h sáng hôm sau, trừ các trường hợp: Thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về…. (phải có giấy tờ liên quan như giấy xác nhận của cơ quan, doanh nghiệp hoặc giấy tờ chứng minh khác).

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh cũng yêu cầu, toàn bộ người dân thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Các biện pháp cần thực hiện như: Khai báo y tế trung thực, đầy đủ với chính quyền địa phương khi đến/trở về từ các vùng có dịch COVID-19. Nếu có biểu hiện bất thường về sức khỏe (sốt, ho, khó thở…) kịp thời liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để được lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi sức khỏe và áp dụng biện pháp cách ly y tế phù hợp; đẩy mạnh cài đặt khai báo hộ người thân thông tin trên các ứng dụng sức khỏe điện tử, PC-COVID…

Đối với các hội nghị, hội thảo cần cân nhắc thành phần, số lượng và báo cáo xin ý kiến cấp có thẩm quyền. Hạn chế tối đa việc tổ chức và tham gia các sự kiện tập trung đông người (đám hiếu, đám cưới… cần tổ chức gọn nhẹ, không mời đông người tham dự. Những gia đình tổ chức tiệc cưới hoặc tang lễ phải có trách nhiệm báo cáo với chính quyền địa phương qua trưởng thôn, khu phố về quy mô tổ chức và ghi lại danh sách toàn bộ người tham gia thời điểm, địa chỉ, số điện thoại để phục vụ truy vết khi cần thiết).

Tại các địa phương vùng vàng (cấp độ 2) tổ chức đám hiếu, đám cưới, liên hoan tổ chức tại nhà riêng, tập trung không quá 30 người (riêng đám tang không quá 48 giờ). Các địa phương vùng cam (cấp độ 3) tổ chức đám hiểu, đám cưới, liên hoan tổ chức tại nhà riêng, tập trung không quá 20 người (riêng đám tang không quá 48 giờ). Địa phương vùng đỏ (cấp độ 4) dừng toàn bộ các hoạt động tổ chức đám cưới, liên hoan, riêng đám tang được tổ chức trong phạm vi gia đình không quá 20 người và không quá 48 giờ.

Các dịch vụ ăn, uống trong nhà phải đảm bảo giãn cách, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và bắt buộc phải yêu cầu khách hàng quét mã QR, đồng thời phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự hạn chế tập trung đông người, cài đặt mã QR và thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định (vùng vàng – cấp độ 2 không quá 20 người tại một thời điểm; vùng cam – cấp độ 3 không quá 5 người tại một thời điểm; vùng đỏ – cấp độ 4 dừng toàn bộ tất cả các hoạt động).

Tính từ 16h ngày 10/11 đến 16h ngày 11/11, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 8.162 ca nhiễm mới; trong đó, Bắc Ninh có 68 ca.

Có thể bạn quan tâm

Nguồn: https://tienphong.vn/nhieu-ca-nhiem-cong-dong-bac-ninh-dung-karaoke-quan-bar-quan-chat-hoat-dong-dong-nguoi-post1392453.tpo

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads