Bà Rịa – Vũng Tàu không tiếp nhận người vùng áp dụng Chỉ thị 16

July 12, 2021
202
Views

Tỉnh này không tiếp nhận người về từ nơi đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, riêng người ở TP HCM phải nằm trong danh sách thống nhất giữa hai địa phương.

Văn bản do ông Trần Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịạ – Vũng Tàu ban hành, khuya 11/7, có hiệu lực từ hôm nay. Tỉnh này nhận định diễn biến dịch phức tạp, khó lường tại địa phương và khu vực Đông Nam Bộ. Động thái này nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả trong thời gian tới.

Trong vùng Đông Nam Bộ, ngoài TP HCM, Bình Dương, tỉnh giáp ranh là Đồng Nai đã giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Theo đó trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và cấp cứu, cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chở nguyên vật liệu sản xuất, các trường hợp khác sẽ không được vào địa phương.

Riêng TP HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp nhận người theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Theo đó, UBND TP HCM trao đổi, thống nhất với tỉnh trước khi đưa người về, đồng thời thống nhất bố trí xe vận chuyển đảm bảo yêu cầu phòng, chống dịch theo duy định.

Chốt kiểm soát y tế trên Quốc lộ 51, thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ảnh: Trường Hà.
Chốt kiểm soát y tế trên quốc lộ 51, thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: Trường Hà.

Khi về Bà Rịa – Vũng Tàu họ phải cách ly tại nhà 7 ngày, tự theo dõi sức khỏe tuần tiếp theo, đồng thời xét nghiệm Covid-19 ba lần. Còn những người về từ các tỉnh thành có dịch cũng phải cách ly như trên.

Theo Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, toàn tỉnh có 13 khu công nghiệp, 370 doanh nghiệp với 64.418 lao động. Trong đó có 1.560 lao động từ TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương thường xuyên đi về mỗi ngày. Đến nay phần lớn lao động này được doanh nghiệp bố trí làm việc online hoặc thuê khách sạn, phòng trọ tạm trú gần khu vực nhà máy, công ty.

Phát hiện ca nhiễm trong cộng đồng vào ngày 28/6, đến nay Bà Rịa – Vũng Tàu có 38 ca mắc Covid-19 đã được Bộ Y tế công bố.

Tuy nhiên, số ca mắc có chiều hướng gia tăng nhanh tại TP Vũng Tàu. Đêm qua, thành phố biển ghi nhận 26 ca dương tính với nCoV, chờ Bộ Y tế công bố, xem như nghi nhiễm. Trong đó, phần lớn ca nhiễm đã được cách ly y tế, trong khu phong tỏa; 3 trường hợp trong cộng đồng được phát hiện tại Phòng khám đa khoa Sài Gòn trên đường Bình Giã.

Trước tình hình này, UBND TP Vũng Tàu đề xuất UBND tỉnh xin được giãn cách xã hội toàn bộ thành phố theo Chỉ thị 16 từ ngày 14/7 để ngăn chặn dịch lây lan.

Bạn có thể thích:

Nguồn: https://vnexpress.net/ba-ria-vung-tau-khong-tiep-nhan-nguoi-vung-ap-dung-chi-thi-16-4308079.html

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads