Bà chùm cho vay nặng lãi bị bắt

August 4, 2021
Bà chùm cho vay nặng lãi
440
Views

Trong thời gian ngắn “bà trùm” Hoàng Thị Hường đã cho nhiều người vay tổng số tiền 2,5 tỷ đồng với lãi suất từ 25.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày đến 50.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày, thu lợi bất chính 250 triệu đồng.

Ngày 4/8, Công an huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) đang tạm giữ đối tượng Hoàng Thị Hường (SN 1958), trú xã Yên Sơn, huyện Đô Lương để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân và các kẽ hở của pháp luật, trong thời gian ngắn, Hường đã cho vay tiền lãi suất cao theo kiểu “tín dụng đen”. Hình thức hoạt động của Hường là cho người dân vay tiền kỳ hạn ngắn ngày (từ 10 đến 30 ngày) với lãi suất “cắt cổ” từ 25.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày đến 50.000 đồng/1 triệu đồng/1 ngày.

Khi đến hạn thanh toán tiền lãi mà các con nợ không trả, đối tượng thường xuyên sử dụng sim rác để nhắn tin, gọi điện đe dọa, chửi bới các con nợ nhằm gây sức ép. Nếu các con nợ không còn khả năng chi trả, đối tượng thường yêu cầu cầm cố, chuyển nhượng tài sản để xóa nợ.

Trước hoạt động của đối tượng, lãnh đạo Công an huyện Đô Lương chỉ đạo các đội công tác phải nhanh chóng lập án đấu tranh để ổn định tình hình, giúp người dân yên ổn làm ăn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lúc 17h30 ngày 28/7, Ban chuyên án chia thành ba mũi đã bao vây và đồng loạt đột nhập chỗ ở của đối tượng Hoàng Thị Hường; bắt quả tang bà Hường đang cho nhiều người vay và thanh toán tiền lãi. Khám nhà đối tượng Hường thu giữ 5 cuốn sổ ghi chép, cùng nhiều vật chứng khác có liên quan đến việc hoạt động tín dụng đen.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu đối tượng Hường ngoan cố, không chịu khai nhận, khai báo nhỏ giọt, tuy nhiên, sau đó Hường đã cúi đầu nhận tội và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Bước đầu, công an đã chứng minh được từ đầu tháng 6/2021 đến thời điểm bị bắt, đối tượng Hường đã cho 10 cá nhân vay tổng số tiền 2,5 tỷ đồng, thu lợi bất chính số tiền hơn 250 triệu đồng.

Theo một điều tra viên, đối tượng Hường hoạt động rất tinh vi, thường thực hiện giao dịch cho vay qua điện thoại. Các con nợ đến vay và đóng tiền lãi phải gọi điện hẹn trước; nếu thấy an toàn thì đối tượng mới gặp giao dịch; thời gian giao dịch thường từ 17h đến 20h hàng ngày. Khi giao, nhận tiền, Hường thường cho người cảnh giới, tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Có thể bạn thích:

Nguồn: https://baophapluat.vn/ba-trum-cho-vay-tien-ngan-han-voi-lai-suat-cat-co-post406214.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads