Anh trai nhẫn tâm bán em gái 13 tuổi sang xứ người

July 29, 2021
221
Views

(PLVN) – Vì tiền, Cụt Văn Dao bán cả em gái mới hơn 13 tuổi sang Trung Quốc lấy chồng. Số tiền bán em, Dao chi tiêu và sửa nhà hết.

Bị cáo Cụt Văn Dao (áo đỏ) thừa nhận bán em gái vì tiềnBị cáo Cụt Văn Dao (áo đỏ) thừa nhận bán em gái vì tiền

Ngày 29/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Cụt Văn Dao (SN 1996) và Cụt Văn Út (SN 1988), cùng trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn (tỉnh Nghệ An) về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Đây là vụ án hy hữu khi giữa bị cáo Dao và bị hại là anh em ruột. Vì hám tiền, Cụt Văn Dao đã nảy sinh ý định bán em gái mình là C.T.C. (SN 2005) sang Trung Quốc lấy chồng.

Để thực hiện ý đồ đó, tháng 5/2019, Dao móc nối với Út nhờ tìm người bán em gái. Thông qua mạng xã hội, Út biết đến người phụ nữ tên Vân (quê Nghệ An, hiện lấy chồng và sinh sống ở Trung Quốc). Vân hứa cho Út 5 triệu đồng và sẽ trả cho gia đình người bán 100 triệu đồng.

Sau khi được Út thông báo lại, Dao chấp nhận bán em gái mình. Cuối tháng 5/2019, Dao đã giao em gái cho Út đưa ra khu vực biên giới phía bắc. Sau đó, cô bé 13 tuổi được Vân đón sang Trung Quốc rồi bán cho một người đàn ông bản địa với giá 240 triệu đồng.

Vân chỉ gửi về cho Út 85 triệu đồng, chứ không phải 100 triệu đồng như cam kết ban đầu. Số tiền trên, Út đưa cho Dao 80 triệu đồng, 5 triệu đồng còn lại thì tiêu xài.

Về phần nạn nhân, sau những lần cầu cứu bất thành, đến tháng 12/2020, em đã được Công an tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổ chức trẻ em Rồng xanh giải cứu. Được biết, thời điểm bị bán C. mới 13 tuổi, 11 tháng, 11 ngày.

Trước bục khai báo, về vì lý do bán em gái, Dao khai vì cần tiền xây nhà. Dao trình bày, chỉ đến khi nhận được tiền bố mẹ mới biết chuyện bị cáo bán em nên mắng chửi bị cáo.

HĐXX nhận định hành vi của hai bị cáo là nguy hiểm, vi phạm pháp luật. Sau khi xem xét các tình tiết trong vụ án, tòa tuyên phạt bị cáo Cụt Văn Út 13 năm tù, bị cáo Cụt Văn Dao 12 năm tù về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi”. Về phần dân sự, tòa buộc hai bị cáo phải bồi thường cho bị hại 40 triệu đồng.

Kim Long

Mời bạn xem thêm bài viết:

Nguồn: https://baophapluat.vn/anh-trai-nhan-tam-ban-em-gai-13-tuoi-sang-xu-nguoi-post405324.html

Article Categories:
Pháp luật

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads