Cập nhật 17:25 ngày 16/01/2021
Thế giới | 05 tháng 12, 2014 | 08:33

Al-Qaeda đe dọa giết nhà báo Mỹ

Ngày 4/12, nhánh khủng bố al-Qaeda ở Yemen đe dọa giết một con tin người Mỹ sau khi Washington tiến hành chiến dịch giải cứu con tin ở quốc gia Ả Rập này.

nha-bao

Nhà báo Mỹ Luke Somers

Trong đoạn băng dài 3 phút , nhánh Al-Qaeda trên Bán đảo Arab (AQAP) tuyên bố, sẽ hành quyết con tin Luke Somers, phóng viên ảnh người Mỹ 33 tuổi được sinh ra tại Anh.

Theo đó, AQAP tuyên bố, sẽ hành quyết Somers trong 3 ngày tới nếu Chính phủ Mỹ không đáp ứng một loạt các đòi hỏi mà chúng nói rằng đã thông báo cho Nhà Trắng.

Loading...

Bên cạnh đó, AQAP cũng cảnh báo Mỹ không tiến hành thêm “bất cứ chiến dịch ngu ngốc nào trên đất Yemen” để giải cứu Somers.

Somers, con tin có mặt trong đoạn video, đã đưa ra lời cầu cứu để có thể bảo toàn tính mạng.

“Đã hơn một năm kể từ khi tôi đã bị bắt cóc ở Sanaa. Tôi đang tìm kiếm một sự giúp đỡ nào đó giúp thoát khỏi tình trạng này. Tôi chắc chắn rằng, cuộc sống của tôi đang gặp nguy hiểm”, Somers nói bằng tiếng Anh trong đoạn video.

Theo cơ quan giám sát tình báo SITE có trụ sở ở Mỹ, Somers đã bị bắt cóc trên đường phố ở thủ đô Sanaa của Yemen hồi tháng 9/2013, khi ông đang làm việc cho tạp chí Yemen Times.

Tuần trước, Mỹ và các lực lượng đặc biệt của Yemen đã mở chiến dịch giải cứu con tin ở tỉnh Hadramout, đông nam Yemen, giải thoát 6 con tin người Yemen nhưng không có Somers.

Nhà báo này được cho là đã được chuyển đi cùng 4 con tin khác, trong đó có 1 người Anh và 1 người Nam Phi, trước khi chiến dịch giải cứu diễn ra.

Theo: Tienphong.vn

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận