Aeon Mall lớn nhất TP.HCM đóng cửa vì liên quan ca nghi nhiễm Covid-19

June 26, 2021
237
Views

Các lối vào siêu thị Aeon Mall Tân Phú Celadon đóng kín cửa, cửa hàng kinh doanh đều dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid-19.

Siêu thị Aeon Mall Tân Phú Celadon buộc phải đóng cửa từ ngày 25/6 theo quyết định phòng chống dịch Covid-19 của quận Tân Phú, TP.HCM.

Việc đóng cửa siêu thị là để phục vụ công tác truy vết, phòng chống dịch Covid-19 vì có liên quan đến một ca nghi nhiễm.

Theo ghi nhận của PV, hiện nay các lối vào siêu thị này đóng kín cửa. Không chỉ dừng đón khách, siêu thị cũng trưng các thông báo về việc tạm dừng tiếp nhận hàng hóa đến. Đồng thời cho biết sẽ có thông báo hoạt động trong thời gian sớm nhất đến người dân.

Siêu thị Aeon Mall Tân Phú Celadon là siêu thị lớn nhất TP hiện nay. Siêu thị này nằm cách chợ Sơn Kỳ khoảng 500m, nơi có ổ dịch lớn trên địa bàn quận Tân Phú.

Theo Sở Y tế TP.HCM, ổ dịch này được phát hiện từ 3 chỉ điểm vào ngày 19/6 là tiểu thương của chợ Sơn Kỳ (có đến chợ đầu mối Hóc Môn lấy hàng). Lực lượng chức năng đã phong tỏa mở rộng khu vực chợ Sơn Kỳ (Tân Phú – TPHCM) gồm 250 hộ và gần 1.000 nhân khẩu, tổ chức phun khử khuẩn khu chợ Sơn Kỳ.

Ngành y tế nhân định ổ dịch này có liên quan đến chuỗi chợ đầu mối Hóc Môn. Qua xét nghiệm tầm soát diện rộng phát hiện tổng cộng 71 ca dương tính đến chuỗi này (trong đó liên quan chợ Sơn Kỳ khoảng 60 ca). Ngày ghi nhận ca mới nhất là ngày 23/6 trong khu phong tỏa, khu cách ly.

Siêu thị lớn nhất TP.HCM đóng cửa vì liên quan ca nghi nhiễm Covid-19
Siêu thị Aeon Mall Tân Phú Celadon ở quận Tân Phú hiện đóng cửa vì liên quan ca Covid-19
Siêu thị lớn nhất TP.HCM đóng cửa vì liên quan ca nghi nhiễm Covid-19
Cổng vào siêu thị đã rào chắn hoàn toàn
Siêu thị lớn nhất TP.HCM đóng cửa vì liên quan ca nghi nhiễm Covid-19
Bảng thông tin dừng hoạt động được dán khắp nơi
Siêu thị lớn nhất TP.HCM đóng cửa vì liên quan ca nghi nhiễm Covid-19
Không chỉ ngừng đón khách, siêu thị cũng thông báo ngừng tiếp nhận hàng

Mời bạn xem thêm bài viết:

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/sieu-thi-lon-nhat-tp-hcm-dong-cua-vi-lien-quan-ca-nghi-nhiem-covid-19-749297.html

Article Categories:
Thời sự

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads