9X tài năng Đinh Nam Phương: Tốt nghiệp Oxford, bắt đầu kế nghiệp đế chế DatViet VAC, là chủ tịch quỹ từ thiện từ năm 17 tuổi

June 24, 2021
180
Views

Ngoài gánh vác cơ nghiệp gia đình, hai chị em 9x Đinh Thị Nam Phương còn nhà sáng lập và điều hành quỹ thiện nguyện Nam Phuong Foundation.

9X tài năng Đinh Nam Phương: Tốt nghiệp Oxford, bắt đầu kế nghiệp đế chế DatViet VAC, là chủ tịch quỹ từ thiện từ năm 17 tuổi

Báo cáo quốc gia về thanh niên Việt Nam năm 2015 nhận định Việt Nam đang ở trong thời kỳ “cơ cấu dân số vàng” với tỷ lệ thanh niên cao nhất trong lịch sử phát triển nhân khẩu học của đất nước. Hiện tỷ lệ nhóm dân từ 10-29 tuổi chiếm 33% dân số và dự kiến thời kỳ này sẽ kéo dài cho đến năm 2040. Đây là cơ hội lớn để Việt Nam có thể phát triển kinh tế- xã hội và phát huy tối đa tiềm lực của đất nước bằng đẩy mạnh vai trò của lực lượng thanh niên.

Bên cạnh chiếc lược phát triển chung của đất nước, hiện nay thế hệ thanh niên Việt Nam có bệ phóng tốt từ gia đình do kinh tế đất nước đã phát triển nhanh chóng trong 30 năm qua. Đặc biệt với nhiều gia đình tại các thành phố lớn có điều kiện kinh tế, những thanh niên dưới 30 sau thời gian được đi du học tiếp nhận tri thức thế giới đã trở về và bắt đầu gặt hái những thành tựu đáng kể.

Một trong những gương mặt thành công dưới tuổi 30 có thể kể đến là chị em gái con chủ tịch DatViet VAC Đinh Bá Thành: Đinh Thị Nam Phương và Đinh Bá Khang. Ngoài gánh vác cơ nghiệp gia đình, hai chị em 9x này còn nhà sáng lập và điều hành quỹ thiện nguyện Nam Phuong Foundation.

Chân dung 9X tài năng Đinh Nam Phương: Tốt nghiệp Oxford, bắt đầu kế nghiệp đế chế DatViet VAC, là chủ tịch quỹ từ thiện từ năm 17 tuổi - Ảnh 1.

Gia đình ông Đinh Bá Thành.

Cô chị tốt nghiệp Oxford, tham dự dạ vũ danh giá nhất thế giới

Theo giới thiệu trên chính trang web của Nam Phuong Foundation, Nam Phương tốt nghiệp Đại học Oxford – Anh Quốc chuyên ngành Triết học, Chính trị và Kinh tế (PPE). Cô đã từng học tại các trường Charterhouse và Roedean tại Anh, cũng như trường Nguyễn Du và trường International School of Ho Chi Minh City, Việt Nam.

Ngay từ nhỏ, Nam Phương đã lựa chọn cho mình cách sống bận rộn. Thời là học sinh cấp 2, cô kể mình từng học hai trường cùng một lúc. Buổi sáng tất bật tại trường Hòa Bình, đến chiều thì quay lại trường quốc tế. Khi trưởng thành, những áp lực được rèn luyện thuở nhỏ trở thành điểm mạnh của Nam Phương với lịch học tập và tham gia nhiều công việc xã hội bận rộn. Nam Phương từng trải qua một tuần “chạy sô liên hiệp quốc” khi mà hôm trước theo học tại đại học Oxford ở Anh, hôm sau đã trưa tham gia gây quỹ xây cầu ở Việt Nam, rồi cuối tuần bay sang Pháp tham dự dạ vũ Le Bal ở Paris.

Chân dung 9X tài năng Đinh Nam Phương: Tốt nghiệp Oxford, bắt đầu kế nghiệp đế chế DatViet VAC, là chủ tịch quỹ từ thiện từ năm 17 tuổi - Ảnh 2.
Chân dung 9X tài năng Đinh Nam Phương: Tốt nghiệp Oxford, bắt đầu kế nghiệp đế chế DatViet VAC, là chủ tịch quỹ từ thiện từ năm 17 tuổi - Ảnh 3.

Quãng thời gian tại Đại học Oxford có lẽ là kỷ niệm đáng nhớ với Nam Phương. Cô ghi dấu ấn với những thành tích nổi bật trong học tập: Tốt nghiệp hạng ưu Oxford, là Phó Chủ tịch hiệp hội Oxford Union, thành viên Global Shaper của Diễn đàn kinh tế thế giới (World Economic Forum) Oxford. Để vượt lên trên định kiến người châu Á học rất giỏi nhưng không biết cách hưởng thụ cuộc sống, cô chia sẻ bản thân từng phải cố gắng gấp đôi, vừa hoàn thành xuất sắc việc học tập, vừa năng tham gia hoạt động giao lưu và vui chơi.

Nam Phương được sinh viên trong trường bầu chọn là Most Eligible Bachelorette (Cô gái độc thân đáng ao ước nhất) khi còn học tập ở trường. Đây cũng là danh hiệu bất ngờ và gây nhiều thích thú nhất cho cô.

“Khi mình gặp một người, họ chỉ mất khoảng 3 giây để đưa ra đánh giá ban đầu. Bên cạnh cách chào hỏi và nụ cười, trang phục là thứ dễ dàng nhìn thấy nhất. Dù có mặc quần áo đắt tiền đến đâu mà không phù hợp với bản thân, hay để móng tay dài, trang điểm lem luốc, bạn vẫn sẽ để lại ấn tượng xấu. Thay vào đó, để tôn trọng người đối diện, hãy luôn gọn gàng và chỉn chu”, Nam Phương từng chia sẻ trên tạp chí Đẹp. Cô tin rằng một cô gái thời hiện đại phải là một người có trí tuệ, hoạt động xã hội tích cực và trên hết, phải luôn chăm sóc bản thân như một nàng công chúa.

Tháng 11/2016, Công chúa nhà DatVietVAC được mời tham dự buổi dạ vũ Le Bal des Debutantes (gọi tắt là Le Bal) tại khách sạn sang trọng Peninsula, Paris. Được tổ chức từ năm 1992 tại Pháp bởi Ophélie Renouard, đây là buổi dạ vũ hấp dẫn nhất thế giới mỗi năm chỉ dành cho khoảng 20 – 25 cô gái tuổi từ 16 – 22 đến từ các gia đình, dòng tộc quyền quý, có sức ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Khách mời thường là con cái của các gia đình quyền quý, cực kỳ giàu có đến từ khắp thế giới. Đã từng có những gương mặt vô cùng đặc biệt như Công chúa Ai Cập Fawzia Latifa, nữ bá tước Đức Victoria von Faber-Castell, công nương Irina Strozzi của Ý, con gái rượu của tài tử Sylvester Stallone, Sophia,… chỉ vài cái tên cũng đủ để nói lên độ đẳng cấp của bữa tiệc này.

Người nối những nhịp cầu

Sở dĩ Nam Phương được mời dự buổi dạ vũ Le Bal không chỉ do nhan sắc hoặc của cải thôi hay thân thế gia đình mà điều kiện tiên quyết chính là trình độ tri thức và những đóng góp cho xã hội thông qua Nam Phuong Foundation.

Khởi điểm của Nam Phuong Foundation là một dự án cá nhân của cô vào năm 17 tuổi. Nam Phương bắt đầu nhen nhóm ý tưởng sau một cuộc nói chuyện với bố mẹ, về sự việc đau lòng tại các tỉnh xa xôi, nơi còn học sinh chết đuối khi phải băng qua sông để đến trường. Không có cầu, đường xá hay phương tiện an toàn, việc đi học trở thành một cơn ác mộng.

Tháng 1/2014, Nam Phuong Foundation được Bộ Nội vụ cấp phép thành lập chính thức ra mắt tại Tp.HCM. Quỹ được điều hành bởi Nam Phương và con trai út chủ tịch Đinh Bá Thành là Đinh Bá Khang. Anh là cựu sinh viên khoa Kinh tế tại UCLA (University of California Los Angeles) – Mỹ.

Chân dung 9X tài năng Đinh Nam Phương: Tốt nghiệp Oxford, bắt đầu kế nghiệp đế chế DatViet VAC, là chủ tịch quỹ từ thiện từ năm 17 tuổi - Ảnh 4.

Nam Phuong Foundation ra đời nhằm liên kết, tập hợp học sinh, sinh viên trên toàn thế giới tham gia hoạt động thiện nguyện tại Việt Nam. Quỹ này nhận được sự bảo trợ của nhiều tổ chức như DatVietVAC Group Holdings, Thép VinaOne, KPMG… Nam Phuong Foundation được vận hành dựa trên mô hình cộng hưởng, với 71% hỗ trợ từ quỹ và 29% từ phía địa phương. Như vậy, người dân sẽ có trách nhiệm trong việc gìn giữ những cây cầu cho thế hệ mai sau.

Ông Đinh Bá Thành, Chủ tịch Tập đoàn truyền thông DatVietVAC chính là hậu thuẫn vững chắc cho Nam Phương, với vai trò cố vấn bên cạnh chủ tịch OpenAsia Đoàn Viết Đại Từ và đạo diễn Hollywood Phillip Noyce.

“Nam Phương là người thực tế và hiểu rằng mình không nên từ chối sự giúp đỡ của bố. Cái tôi ở đây chỉ làm phí thời gian của mọi người và ngăn cản Nam Phuong Foundation đạt được những mục tiêu cần thiết”, cô không ngại ngần chia sẻ về vai trò của cha mình với hoạt động của quỹ.

Ngay trong ngày ra mắt, Nam Phuong Foundation đã quyên góp được hơn 3,6 tỉ đồng từ các bạn trẻ, học sinh – sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới và Việt Nam cũng như từ những mạnh thường quân và những nghệ sĩ nổi tiếng. Sau 7 năm, các đại sứ của Nam Phuong Foundation xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới. Hiện Nam Phuong Foundation còn có được đại sứ những giới nghệ sỹ nổi tiếng như Đạo diễn Phillip Noyce, Á hậu Thúy Vân, ca sỹ Chi Pu, Lê Hiếu, Phương Vy…

Chân dung 9X tài năng Đinh Nam Phương: Tốt nghiệp Oxford, bắt đầu kế nghiệp đế chế DatViet VAC, là chủ tịch quỹ từ thiện từ năm 17 tuổi - Ảnh 5.
Chân dung 9X tài năng Đinh Nam Phương: Tốt nghiệp Oxford, bắt đầu kế nghiệp đế chế DatViet VAC, là chủ tịch quỹ từ thiện từ năm 17 tuổi - Ảnh 6.
Chân dung 9X tài năng Đinh Nam Phương: Tốt nghiệp Oxford, bắt đầu kế nghiệp đế chế DatViet VAC, là chủ tịch quỹ từ thiện từ năm 17 tuổi - Ảnh 7.
Chân dung 9X tài năng Đinh Nam Phương: Tốt nghiệp Oxford, bắt đầu kế nghiệp đế chế DatViet VAC, là chủ tịch quỹ từ thiện từ năm 17 tuổi - Ảnh 8.

Xem thêm bài viết

Nguồn: /9x-tai-nang-dinh-nam-phuong-tot-nghiep-oxford-bat-dau-ke-nghiep-de-che-datviet-vac-la-chu-tich-quy-tu-thien-tu-nam-17-tuoi-20210618145640167.chn

Article Tags:
Article Categories:
Giải trí

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

WordPress Ads