3.000 nhân viên y tế không tiêm vaccine bị đình chỉ tại Pháp

September 17, 2021
36
Views

Bộ trưởng Y tế Pháp Veran cho biết nước này chỉ khoảng 3.000 nhân viên y tế vì không thực hiện được yêu cầu tiêm vắc xin Covid-19.

“Lượng lớn các dịch vụ chỉ mang tính tạm thời. Nhóm nhân viên y tế bị đình chỉ là những người làm công việc hỗ trợ, như những người phụ trách và chuẩn bị đồ ăn. Rất nhiều người trong số họ giờ đây đã quyết định tiêm vắc xin vì nhận được nghĩa vụ tiêm chủng ”, Bộ trưởng Y tế  Pháp  Olivier Veran hôm 16/9 thông báo.

Veran trưởng bộ cho biết các nhân viên y tế đã được thông báo bằng văn bản về thời hạn phải tiêm ít nhất một liều vắc xin  Covid-19 . Tuy nhiên, thay vì tiêm chủng, hàng loạt nhân viên y tế lại chọn nghỉ, ông Veran cho biết, thêm điều đó với khoảng 2,7 triệu nhân viên y tế, vấn đề vận hành sức khỏe ở Pháp vẫn được bảo đảm.

Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho một người dân ở Nantes, Pháp, hôm 3/6. Ảnh: Reuters.
Nhân viên y tế tiêm vaccine Covid-19 cho một người dân ở Nantes, Pháp, hôm 3/6. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hồi tháng 7 yêu cầu các nhân viên trong bệnh viện, viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc cùng những người làm trong cơ quan cứu hỏa phải tiêm vaccine trước ngày 15/9.

Cơ quan y tế Pháp ước tính gần 12% nhân viên bệnh viện và khoảng 6% bác sĩ tư vấn nước này chưa tiêm vắc xin Covid-19. Pháp luật hiện đầy đủ cho gần 47 triệu người từ 12 tuổi trở lên, chiếm khoảng 81,4% dân số. 86,1% dân số nước này được tiêm ít nhất một mũi vắc xin.

Pháp ghi nhận hơn 6,9 triệu ca nhiễm và gần 116.000 ca tử vong do nCoV. Nước này gần đây ghi nhận trung bình khoảng 10.000 ca nhiễm mới mỗi ngày và đang áp dụng thẻ xanh Covid-19 với các địa điểm như quán bar, nhà hàng, rạp chiếu phim và những nơi công cộng khác. Bộ trưởng Veran cho biết tình hình đã được cải thiện đáng kể nhờ lượng lớn người dân đi tiêm vaccine.

Mời bạn đọc xem thêm

Nguồn: https://vnexpress.net/phap-dinh-chi-3-000-nhan-vien-y-te-khong-tiem-vaccine-4357763.html

Article Categories:
Sống khỏe

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *