Cập nhật 23:50 ngày 15/05/2021
Tư vấn sức khỏe | 29 tháng 09, 2018 | 11:56

10 biện pháp ngăn chặn ngủ ngáy đơn giản hiệu quả cao

Ngáy diễn ra trong quá trình khi bạn đang ngủ các phần cổ họng rung lên tạo ra âm thanh ngáy. Thực tế, chứng ngủ ngáy có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm: – Tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ (đường hô hấp bị chặn) -Béo phì -Một vấn […]

Ngáy diễn ra trong quá trình khi bạn đang ngủ các phần cổ họng rung lên tạo ra âm thanh ngáy. Thực tế, chứng ngủ ngáy có thể là dấu hiệu của tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, bao gồm:

– Tắc nghẽn ngưng thở khi ngủ (đường hô hấp bị chặn)
-Béo phì
-Một vấn đề với cấu trúc của miệng, mũi, hoặc cổ họng của bạn
-Thiếu ngủ.

Trong những trường hợp khác, chứng ngủ ngáy có thể là do nằm ngửa hoặc uống rượu quá sát giờ đi ngủ. Trong trường hợp ngủ ngáy, điều quan trong tìm cho mình phương pháp, cách trị ngủ ngáy hiệu quả và an toàn giúp ngăn chặn tình trạng ngủ ngáy này.

Dưới dây phương pháp thường được sử dụng điều trị chứng ngủ ngáy hiệu quả và an toàn.

Loading...

Giảm cân nếu bạn thừa

Điều này sẽ giúp giảm lượng mô trong cổ họng có thể gây ra chứng ngáy của bạn. Bạn có thể giảm cân bằng cách giảm lượng calo tổng thể bằng cách ăn những phần nhỏ hơn và nhiều thức ăn lành mạnh hơn. Đảm bảo bạn tập thể dục thường xuyên hàng ngày. Bạn cũng có thể cân nhắc gặp bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng để được giúp đỡ.

Ngủ nghiêng người.

Ngủ ngửa người đôi khi làm cho lưỡi di chuyển đến phía sau của cổ họng, trong đó một phần khối luồng không khí thông qua cổ họng của bạn. Ngủ bên cạnh bạn có thể là tất cả những gì bạn cần làm để cho phép không khí dễ chảy và giảm hoặc ngáy ngủ.

Nâng đầu giường cao

Nâng cao đầu giường của bạn bằng bốn inch có thể giúp giảm ngáy của bạn bằng cách giữ cho đường hô hấp của bạn mở.

Điều trị dị ứng mãn tính

Dị ứng có thể làm giảm luồng không khí qua mũi, khiến bạn hít vào qua miệng. Điều này làm tăng khả năng bạn sẽ ngáy. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về loại thuốc không kê đơn hoặc thuốc kê đơn theo toa có thể cải thiện tình trạng của bạn.

Hạn chế hoặc tránh uống rượu trước khi ngủ

Cố gắng không uống rượu trong ít nhất hai giờ dẫn đến giờ ngủ của bạn. Rượu có thể thư giãn các cơ cổ họng, gây ngáy.

Tránh dùng thuốc an thần trước khi ngủ

Nếu bạn ngáy và uống thuốc an thần, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn để xem bạn nên làm gì. Ngừng sử dụng thuốc an thần trước khi đi ngủ có thể làm giảm ngáy của bạn.

Ngừng hút thuốc

Hút thuốc là một thói quen không lành mạnh có thể làm trầm trọng thêm chứng ngáy của bạn. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các liệu pháp – chẳng hạn như kẹo cao su hoặc miếng dán – có thể giúp bạn bỏ thuốc lá.

Ngủ đủ giấc

Hãy chắc chắn rằng bạn nhận được 7 đến 8 giờ giấc ngủ bạn được cần mỗi đêm.

Sử dụng máy CPAP

Nếu thích hợp về mặt y tế, hãy đeo khẩu trang không khí áp lực lên mũi khi bạn ngủ có thể giúp giữ đường hô hấp của bạn mở ra. Điều trị này thường được khuyến cáo để điều trị ngưng thở khi ngủ tắc nghẽn.

Nhận UPPP

Đây là loại phẫu thuật thắt chặt mô cổ họng với hy vọng nó sẽ làm giảm chứng ngáy. Laser-hỗ trợ uvulopalatopharyngoplasty (LAUPPP), mà đôi khi hiệu quả hơn UPPP, cũng có sẵn.

Hi vọng những chia sẽ của chung tôi giúp các bạn nhanh cải thiển được chứng ngủ ngáy của mình!

Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Bình luận